Độ mờ da gáy bao nhiêu là bình thường? - Củ Gai An Thai
Home / Mang thai / Độ mờ da gáy bao nhiêu là bình thường?

Độ mờ da gáy bao nhiêu là bình thường?

Đo độ mờ da gáy bao nhiêu là bình thường?

Đo độ mờ da gáy là cách kiểm tra vùng da gáy ở thai nhi bằng cách siêu âm thai vào tuần từ 11-14 của thai kỳ. Các mẹ bầu đặc biệt lưu ý nên thực hiện đo độ mờ da gáy vào tuần 11 – 14 thai kỳ, vì lí do sau:
Nếu thực hiện quá sớm trước 11 tuần, lúc này thai nhi còn quá nhỏ thì da gáy sẽ rất mờ và vì vậy sẽ khiến kết quả xét nghiệm không chính xác.
Nếu thực hiện xét nghiệm khi thai nhi đã quá 14 tuần thì kết quả độ mờ da gáy lại trở về bình thường nhưng không có nghĩa là thai nhi bình thường, khi đó xét nghiệm sẽ không còn ý nghĩa vì không đánh giá chính xác và cũng không thể kết luận được tình trạng của thai nhi là thế nào.
Xét nghiệm đo độ mờ da gáy ở thai nhi này sẽ giúp chẩn đoán sớm nhất nguy cơ mắc hội chứng Down và từ kết quả đo độ mờ da gáy, bác sĩ sẽ có căn cứ để tư vấn xem sản phụ có cần làm thêm xét nghiệm chọc dò ối hoặc CVS (lấy mẫu nhung màng đệm) vào tuần 16 – 17 thai kỳ nữ hay không.

Chi phí đo độ mờ da gáy là bao nhiêu?

Đo độ mờ da gáy khoảng bao nhiêu tiền là thắc mắc của rất nhiều mẹ bầu. Chi phí xét nghiệm siêu âm độ mờ da gáy thai nhi bao nhiêu tùy theo bảng giá của từng phòng khám dịch vụ.
Thông thường xét nghiệm độ mờ da gáy là một trong các xét nghiệm được tính trọn gói trong gói khám thai định kỳ của mẹ bầu. Nếu sử dụng riêng lẻ xét nghiệm này ở các trung tâm khác nhau để so sánh độ chính xác thì giá dao động cho các mẹ tham khảo là từ 300.000 VNĐ đến 500.000VNĐ/lần xét nghiệm đo độ dày da gáy.

Có thể bạn muốn xem

Ra máu âm đạo khi mang thai và các trường hợp mẹ bầu cần biết

Bản thân việc âm đạo ra máu khi mang thai không nói lên được điều …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by themekiller.com watchanimeonline.co